ความรู้เกี่ยวกับประตูเหล็ก

ทำความรู้จักกับประตูเหล็ก

ประตูเหล็ก ปกติหน้าที่ของประตูปกติ มีไว้สำหรับกั้นพื้นที่เพื่อแบ่งสัดส่วนแต่ละห้องให้ชัดเจน โดยทั่วไปคนส่วนใหญ่จะรู้จักแต่ประตูไม้ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายและตกแต่งให้เข้ากับบ้านได้ง่าย รวมถึงสีธรรมชาติของไม้นั้นมีความสวยงาม แต่สำหรับการใช้งานในระยะยาว ประตูไม้อาจจะไม่ตอบโจทย์ได้ดี ถึงแม้ว่าจะสวยงามก็จริง แต่ในฤดูฝนที่มีปัญหาด้านความชื้น ประตูไม้อาจจะเกิดปัญหาบวมได้ และ ประตูไม้ที่ใช้สำหรับภายนอกอาคาร ที่อาจจะต้องโดนแดดหรือฝนตลอดเวลา ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะเจอปัญหานี้เช่นกัน

วันนี้ทาง Racha Steel Door จึงแนะนำประตูเหล็กเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวได้

ประตูเหล็กที่มีความทนทาน สามารถติดตั้งได้ง่าย และ ป้องกันปลวก ไม่บวมหรือผุกร่อน ซึ่งไม่ว่าจะเจอสภาพอากาศแบบไหนก็ตาม ผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สวยงาม มีหลายขนาดให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ ประตูเหล็ก วัสดุคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนาน โดยปกติแล้ว ประตูจะทำหน้าที่แบ่งกันพื้นที่ ดังนั้นบานประตู วงกบ และอุปกรณ์ต่างๆ ควรจะผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงมีคุณภาพ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ดังนั้นเลยทำให้ประตูเหล็กตอบโจทย์ได้ทั้งหมด กับปัญหาที่ต้องเจอเกี่ยวกับประตู ทางเราจึงขอแนะนำ Steel Door ที่ผลิตจากเหล็ก ที่มีความแข็งแรงได้คุณภาพ ทนทานต่อสภาพแวดล้อมสะดวกต่อการใช้งานจำหน่ายพร้อมติดตั้ง รับผลิตประตูเหล็กงานตามแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยสินค้าประตูเหล็กของเรา ผ่านการทดสอบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและได้รับเครื่องหมาย มอก.

โดยการเลือกบานประตู ที่นอกจากเรื่องของวัสดุแล้ว ส่วนประกอบภายในก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน บานประตูที่ดีควรมีระบบซีลที่วงกบประตูเหล็ก เพื่อให้การเปิดปิดที่เงียบและช่วยเรื่องการกันเสียง อีกทั้งเพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของบ้านที่หลากหลาย เพราะบางครั้ง การเสริมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยของการอยู่อาศัยต่างๆ จึงต้องสามารถทำได้สะดวกและไม่เสียความสวยงามของประตูเหล็กไป และ ปัญหาเรื่องปลวก เป็นอีกปัญหาที่บ้านที่ใช้ประตูไม้ต้องพบเจออย่างแน่นอน โดยประตูเหล็ก ได้รับการคิดค้นและออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว นอกจากจะให้ความรู้สึกสวยงามแล้ว ยังทนทานต่อสภาพแวดล้อม

ประตูเหล็ก

ประตูเหล็กเป็นประตูที่เหมาะกับการใช้ในพื้นที่ ที่ต้องการความปลอดภัยเนื่องจากประตูนั้นมีแข็งแรงคงทนต่อสภาพอากาศและทุบทำลายยาก

ประตูเหล็กกับการใช้งาน

 1. โรงงาน โกดัง
 2. โรงพยาบาล
 3. ห้างสรรพสินค้า
 4. อาคารเรียน อาคารสำนักงาน
 5. คอนโด ฯลฯ

ข้อดี

 1. มีความแข็งแรงทนทาน
 2. ไม่บิดงอ ไม่บวม ไม่โก่ง
 3. ป้องกันเชื้อรา และแบคทีเรีย
 4. ปลวก มด แมลงไม่กัด
 5. ทนไฟได้ในระดับหนึ่ง

ข้อเสีย

 1. เสี่ยงต่อการผุกร่อนจากสนิม
 2. ราคาค่อนข้างสูง
 3. ประตูมีน้ำหนัก
 4. ต้องให้ผู้ชำนาญในการติดตั้ง

การดูแลรักษา

 1. ทำความสะอาดเป็นประจำ
 2. หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีความชื้น น้ำ น้ำฝน

หากสนใจสั่งซื้อสินค้าของเรา - คลิกที่นี่เลย หรือ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

 


ประตูเหล็ก สามารถทนทานต่อสภาพแวดล้อม

ผลิตจากเหล็กที่ได้คุณภาพมีความแข็งแรง ผ่านการชุบเคลือบ กันสนิม ทนทานต่อสภาพแวดล้อม สะดวกในการใช้งานรับทำประตูบานเหล็กทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นประตูหน้าบ้าน ประตูหน้าตึกแถว ประตูหน้า ลิฟท์ ประตูบานเหล็กบังตา ประตูยืด ผลิตจากวัสดุที่ได้คุณภาพมีความแข็งแรง อย่างหนา คงทนต่อสภาพ แวดล้อมไว้ใจได้ว่าปลอดภัย

เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้า ภายใต้เครื่องหมายบริษัทแต่ผู้เดียวในประเทศไทย จัดจำหน่ายหลังคาโพลีคาร์บอเนต ประตูบานเหล็ก ประตูม้วน มุ้งลวด เหล็กดัด เหล็กยืด ประตู หน้าต่างนิรภัย ประตูบานเหล็ก ประโยชน์นอกจากให้ความปลอดภัย ป้องกันขโมยแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูดีโดยการ ออกแบบดีไซน์ให้มีการใช้งานได้อย่างหลากหลาย เป็นหน้าต่าง หรือที่กั้นแผง โทรเล่ย์ หรืออื่นๆ โดย การออกแบบ ให้สามารถใช้งานได้อย่างง่าย สะดวก ประกอบ ติดตั้งง่ายๆ เสริมความแข็งแรง ปลอดภัยเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

การติดตั้งบานประตูบานเหล็กและหน้าต่างเหล็กนั้น ในปัจจุบันมีวัสดุหลายชนิดให้เราได้ เลือกใช้ นอกจากเราจะเลือกวัสดุจากราคาและความสวยงามแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงและมีความสำคัญ มากก็คือ ความเหมาะสมกับการใช้งานนั่นเอง โดยตามท้องตลาดในปัจจุบันมีวัสดุบานกรอบประตู หน้าต่างให้เลือกหลายชนิดดังนี้ ส่วนใหญ่จะใช้กับบริเวณที่ต้องการความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษ เช่น ในโรงงาน ห้องเก็บของ โรงรถ โกดัง หรือการใช้ประตูบานเหล็กทนไฟ ในโรงพยาบาล วงกบเหล็ก มีกรอบเหล็กผลิตโดยขึ้นรูปบานเหล็กใช้แผ่นเหล็กผลิตโดยการพับขึ้นรูปมาจากโรงงาน ประตูบานเหล็กสามารถทนไฟได้ในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

ถ้าหากเป็นประตูหนีไฟ จะมีการเคลือบฉนวนและติดยางกันควันไว้ จะทนไฟได้วดลายของเหล็กดัดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านใน ทุก ๆ สไตล์ ก็คือ ลายทางตรง หรือลายทางขวาง เนื่องจากเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ ความสวยลงตัวของเหล็กลายทางตรงและลายขวางนั้น ขึ้นอยู่กับขนาดของเส้นเหล็กและช่องห่างระหว่างเหล็กแต่ละเส้น ควรจะเลือกใช้เหล็กตันที่เส้นไม่ใหญ่มาก จะเป็นเหล็กเหลี่ยม กลมหรือแบนก็ได้ เพราะเหล็กเส้นเล็กจะดูสบายตากว่าเหล็กเส้นใหญ่ที่หนาเทอะทะ

ส่วนช่องห่างของเส้นเหล็กก็ควรจะดูตามแบบให้สัดส่วนพอดีกับขนาดของเส้นเหล็กด้วยประตูบานเหล็กชนิดนี้สามารถเปิดออกไปได้สุดความกว้างของหน้าร้านและปิดได้แน่น หนา เหล็กบานชนิดนี้เหมาะกับประตูหน้าบ้านที่เป็นทาวน์เฮ้าส์หรือตึกแถว โดยติดเหล็กดัดให้เต็มความกว้างของหน้าตึก หรืออาจจะใช้ติดที่หน้าต่าง เป็นบานเฟี้ยมขนาดเล็กก็ได้ประตูบานเหล็กยืดที่ใช้กันตามตึกแถวแม้เราจะเห็นจนชินตาและบางครั้งอาจจะรู้สึก ไม่ชอบหน้ามันบ้างก็ตาม แต่จริงๆแล้วประตูบานเหล็กยืดนั้นมีความแข็งแรงและใช้งานได้อย่างสะดวก หากนำไปใช้แทนเหล็กดัดในบ้านสไตล์โรงงานหรือหรือบ้านแบบลอฟท์ ทาสีสันให้สวยแปลกตาก็น่าจะเข้าท่าดี ทำเป็นประตูบานเหล็กยืดช่วงสั้นๆ ไม่ต้องกว้างนัก หรือใช้ติดที่หน้าต่างก็ได้